Bạn cảm thấy rất bực bội, khó chịu vì những tin nhắn quấy rầy từ một số thuê bao khác

Bạn không muốn nhận tin nhắn tới máy của bạn từ một vài số máy khác

Bạn muốn con của bạn chỉ nhận tin nhắn từ những người thân và những người bạn đáng tin tưởng

Dịch vụ chặn tin nhắn Chặn tin nhắn - SMS BLOCKING là dịch vụ cho phép thuê bao của VinaPhone có thể chặn sms của một máy hay nhiều máy điện thoại di động nằm trong danh sách chặn tin nhắn (Blacklist) mà quý khách hàng đã đăng ký. Quý khách hàng cũng có thể đăng ký chỉ nhận tin nhắn từ một vài máy trong danh sách nhận tin nhắn (Whitelist) đã đăng ký
Số điện thoại trong danh sách Black List/ White List có thể là thuê bao nội mạng hoặc ngoại mạng.
Cách 1: đăng ký qua SMS: quý khách có thể thực hiện theo các cách sau:
+ Soạn tin nhắn: CHAN SDT gửi đến 9335: hệ thống sẽ tự động đăng ký gói dịch vụ Chặn tin nhắn - SMS BLOCKING và kích hoạt tính năng chặn tin nhắn theo danh sách các số điện thoại trong cú pháp quý khách vừa đăng ký (SDT).
+ Soạn tin nhắn: NHAN SDT gửi đến 9335: hệ thống sẽ tự động đăng ký gói dịch vụ SMS BLOCKING và kích hoạt tính năng chỉ nhận tin nhắn theo danh sách các số điện thoại trong cú pháp quý khách vừa đăng ký (SDT)
+ Soạn tin nhắn: SBON gửi đến 9335: hệ thống sẽ đăng ký gói dịch vụ SMS BLOCKING cho quý khách nhưng chưa xác lập các danh sách chặn hoặc nhận, để xác lập và kích hoạt các tính năng này, quý khách soạn tin theo các cú pháp (cụ thể theo bảng ở dưới).
+ Từ 15/04/2011 tới 15/06/2011 quý khách hoàn toàn được miễn phí với số lượng không giới hạn các số máy trong Blacklist và Whitelist. Kể từ ngày 16/06/2011, mỗi quý khách khi đăng ký dịch vụ được xác lập tối đa 5 số điện thoại cho 1 danh sách Chặn tin nhắn hoặc Nhận tin nhắn, tối đa 5 từ khóa cho danh sách chặn tin nhắn theo từ khóa. Nếu quý khách muốn thêm danh sách số điện thoại sẽ tính thêm 500đ/thuê bao/từ khóa và chỉ bị tính 1 lần.
Cách 2: Đăng ký qua web/wap: tính năng này đang trong quá trình hoàn thiện và quý khách có thể sử dụng từ ngày 15/06/2011
Quý khách truy cập website/wapsite dịch vụ tại địa chỉ http://smsplus.VinaPhone.com.vn và làm theo hướng dẫn để thực hiện đăng ký các gói dịch vụ.
Cách 1: Khách hàng soạn tin SBOFF gửi đến 9335.
Cách 2: Quý khách hàng có thể vào Web/Wap site http://smsplus.VinaPhone.com.vn và làm theo hướng dẫn (Tính năng này hiện đang trong quá trình hoàn thiện, quý khách có thể sử dụng kể từ ngày 15/06/2011). Sau khi quý khách hàng hủy đăng ký quý khách hàng vẫn có thể sử dụng dịch vụ đến khi dịch vụ hết hạn.

Cú pháp tin nhắn

stt
Tình huống
Soạn tin
Gửi tới
1
Quý khách đăng ký dịch vụ SMS Blocking
SBON
9335
2
Quý khách đăng ký CHẶN
CHAN SDT
9335
3
Quý khách đăng ký NHẬN
NHAN SDT
9335
4
Xóa số điện thoại trong danh sách
CX SDT
9335
5
Thêm số điện thoại vào danh sách CHẶN SMS
CT SDT
9335
6
Chuyển từ tính năng chặn sang tính năng nhận
CHUYEN 2
9335
7
Thêm số điện thoại trong DS nhận
NT SDT
9335
8
Xóa số điện thoại trong danh sách nhận
NX SDT
9335
9
Chuyển từ tính năng NHẬN sang tính năng CHẶN
CHUYEN 1
9335
10
Xem danh sách chặn hiện tại
SBDSC
9335
11
Xem danh sách chặn hiện tại
SBDSN
9335
12
Xem đang kích hoạt trạng thái nào (chặn hay nhận SMS)
SBTT
9335
13
Cú pháp giúp đỡ nhắc nhở những tin nhắn cơ bản để sử dụng dịch vụ
GIUPDO
9335
14
Quý khách Dừng dịch vụ SMS BLOCKING (chỉ tạm dừng không xóa profile)
SBTAT
9335
15
Quý khách kích hoạt trở lại dịch vụ SMS BLOCKING
SBBAT
9335
16
Hủy dịch vụ
SBOFF
9335

Giá cước dịch vụ

- Cước thuê bao: miễn phí thuê bao từ 15/04/2011 tới 15/06/2011.
Cước thuê bao kể từ ngày 15/06/2011: 10.000đ/tháng.
- Cước thêm số điện thoại vào trong danh sách chặn hoặc nhận: miễn phí từ ngày 15/04/2011 tới 15/06/2011.
Cước thêm số điện thoại kể từ ngày 15/06/2011: 500đ/số từ số thứ 5.

Gia hạn:

+ Gói cước sẽ được gia hạn tự động nếu trong thời gian đăng ký sử dụng quý khách không có yêu cầu hủy dịch vụ.
+ Lưu ý:
Sau khi đăng ký quý khách có thể sử dụng các tính năng thông qua SMS, web.
Kể từ ngày 15/06/2011, trên giao diện Web/Wap quý khách có thể sử dụng các tính năng mở rộng hơn như cấu hình chặn số điện thoại theo khoảng thời gian nhất định.
Trong khi sử dụng quý khách có thể chuyển tính năng chặn SMS sang nhận SMS và ngược lại. Quý khách chỉ có thể sử dụng 1 lúc 1 tính năng của dịch vụ SMS blocking (chặn hoặc nhận).
Sau khi quý khách chuyển từ tính năng chặn (blacklist) sang tính năng nhận (whitelist) thì toàn bộ profile của quý khách cho tính năng nhận vẫn được giữ nguyên và chỉ bị xóa khi dịch vụ bị hủy.
Sau khi quý khách tạm dừng 1 trong 2 tính năng trên, mà quý khách chưa từng tạm dừng tính năng còn lại thì hệ thống tự động chuyển sang tính năng còn lại cho quý khách.